Hàn Vá Dán Liền Dùng Sợi Cacbon

Nhựa Epoxy là Epoxy dạng lỏng 2 thành phần, gồm chất chính là Epoxy và chất hóa rắn, hóa rắn ở nhiệt độ bình thường, dùng phủ (sơn) lót cho vật liệu bê tông. Dùng chủ yếu để tăng độ bám cho bê tông. Tiếp xúc rất tốt với bê tông, không vết nứt, không bong tróc, có tính chất giống Epoxy, có mặt tiếp xúc tốt. Tăng cường độ bám giữa bê tông và sợi cacbon, khiến kết cấu được liền khối, đạt được như 1 khối hòan chỉnh.

Nhựa Epoxy là Epoxy dạng kem 2 thành phần, hóa rắn ở nhiệu độ bình thường, dùng đắp vá, làm phẳng. Được dùng chủ yếu để đắp vá, gia cố bê tông với lớp FRP. Khi thi công dùng dao gạt, trải đều các vết lòi lỏm trên bề mặt bê tông, tạo lớp mặt phẳng để hàn vá bằng sợi carbon, tránh được trường hợp sợi cacbon lòi ra bên ngoài, hoặc có vết lỏm làm giảm hiệu quả gia cố. Nhựa Epoxy dễ thi công, không chảy dọc, ít đàn hồi, dùng kết hợp với lớp lót Nhựa Epoxy và lớp phủ Nhựa Epoxy để có hiệu quả gia cố kết cấu tốt nhất.

Nhựa Epoxy gồm chất chính là Epoxy không dung môi và chất hóa rắn đặc thù, hóa rắn ở nhiệt độ bình thường, dùng gia cố kết cấu cho các vật liệu khác nhau. Có 2 loại dùng cho mùa hè và mùa đông. Ứng dụng chủ yếu để gia cố kết cấu bê tông, nâng cao sức chịu cơ học và cường độ bám, ngoài ra còn có ưu điểm dễ hòa trộn với sợi thủy tinh, sợi carbon, giúp thi công dễ dàng.

ỨNG DỤNG

Ứng dụng rộng rãi trong vá đắp các vết nứt bê tông như: trường học, chung cư, nhà xưởng, nhà kho, cầu đường, đường hầm, bến tàu và đê…