Sàn PU Chống Thấm Nhà Ở

Công trình chống thấm nhà ở nên căn cứ tính chất của vật liệu xây dựng, mức độ quan trọng, yêu cầu về chức năng sử dụng mà chia ra các mức độ chống thấm cho nhà ở, quy định hạn sử dụng trong chống thấm, xác định số lớp chống thấm, các loại vật liệu sử dụng và độ dày.

1. Thiết kế chống thấm cho nhà ở nên dựa vào tính chất của vật liệu xây dựng, mức độ quan trọng, yêu cầu về chức năng sử dụng mà vạch ra mức độ chống thấm. Thông qua 1 lượng lớn những công trình thực tiễn trong những năm gần đây, như những công trình cao tầng sử dụng những vật liệu chống thấm giá cao thì sẽ nâng cao rất nhiều trong việc tạo giá cho những công trình nhà ở, đối với những ý nghĩa khác thì đó là 1 sự lãng phí, Nếu như những công trình quan trọng, cao cấp sử dụng vật liệu chống thấm rẻ tiền thì sẽ khó thỏa mãn những yêu cầu về chức năng sử dụng. Do đó, rất cần thiết cho việc vạch định chính xác mức độ chống thấm nhà ở, xác định sự khác nhau về hạn sử dụng giữa các lớp chống thấm, quy định những yêu cầu về thiết kế xây dựng và lựa chọn những vật liệu chống thấm tương ứng.

2. Đồng thời lại suy xét về điều kiện khí hậu đặc thù tại Việt Nam, có những đặc điểm như ẩm ướt nhiều mưa, nhiệt độ cao, mùa hạ kéo dài v.v… Đối với các mức độ chống thấm khác nhau cho nhà ở, những quy định về yêu cầu thiết kế đối với hạn sử dụng giữa các lớp chống thấm cùng với sự lựa chọn vật liệu mà có sự điều chỉnh về các mức độ khác nhau. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với việc giảm thiểu chi phí trong việc duy tu sửa chữa và giảm đi giá thành tổng hợp.

3. Căn cứ vào kết quả điều tra, phát hiện ra rằng tường ngoài ban công nhà ở và nóc nhà là những vị trí thấm nước tương đối cao, thường bị thiếu sót trong thiết kế chống thấm cho nhà ở. Thông thường, mọi người không cho đó là 1 trong những vị trí cần chống thấm. Do việc thiết kế chống thấm không tốt hoặc tác dụng biến dạng tổng hợp sau khi sử dụng đã sản sinh ra nứt nẻ, nước mưa sẽ thông qua vết nứt mà thẩm thấu vào bên trong, xuyên qua lớp chống thấm mà xâm nhập vào bên trong phòng ốc. Do đó, tường ngoài ban công và nóc nhà cần được xử lý chống thấm, và nên căn cứ vào tình hình cụ thể, điều kiện mà quyết định phương pháp thiết kế chống thấm cũng như lựa chọn vật liệu.

4. Tác dụng của chất xử lý mặt nền là tạo sự thẩm thấu và thấm nhuần cho bề mặt kết dính, từ đó mà tăng cường sự kết dính giữa các vật liệu bít kín và các thể kết dính. Đồng thời có thể bít kín bề mặt của bê tông và vữa cát xi măng để tránh các vật chất mang tính Kiềm và nước thấm từ bên trong ra ngoài. Khi lựa chọn cần suy xét kịch tính của tính tương cận giữa các vật liệu bít kín và các kết cấu hóa học khác, và cần có tính kết dính tốt với các thể kết dính khác.