Nếu bạn đang tìm vật liệu phủ bảo vệ chống ăn mòn tốt, tính thẫm mỹ cao cùng với mức chi phí hợp lý. Thì epoxy sẽ rất xứng đáng có mặt trong danh sách nguyên vật liệu ưu tiên của bạn. Và để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây 

Cấu tạo thành phần và đặc tính của epoxy

  • Nhựa epoxy là một hợp chất được tạo ra từ hai thành phần chính là hạt nhựa epoxy và chất làm cứng polymine. Epoxy có thể được sử dụng làm chất kết dính, lớp phủ, sơn lót, vv. Có đặc tính chống thấm, chịu lực, chịu mài mòn, kháng hóa chất, cách điện, cách nhiệt. Khi thi công có thể được xếp lớp, trát hoặc lăn đều trên nhiều bề mặt (Kim loại, gỗ, kính, bê tông) và bạn yên tâm vì chúng có độ bám dính rất tốt. 
  • Sẽ có sự khác nhau giữa lớp phủ epoxysơn epoxy : Trong thành phần vật liệu làm lớp phủ epoxy sẽ có phần trăm chất rắn cao, thường là 70% đến 100% (Tỷ lệ phần trăm chất rắn càng cao thì độ bền và độ chịu lực càng cao). Trong quá trình thi công, lớp phủ sẽ liên kết hóa học chặt chẽ với bề mặt nền làm thay đổi cấu trúc vật lý, tạo thành một lớp phủ bảo vệ siêu bền chắc. Còn đối với sơn epoxy sẽ có phần trăm chất đóng rắn ít hơn, vẫn sẽ có tác dụng bảo vệ nhưng thời gian giữ được độ bền và độ thẩm mỹ ngắn hơn.

Các ứng dụng của vật liệu nhựa epoxy

1. Ứng dụng phổ biến nhất của epoxy là làm lớp phủ chống thấm bảo vệ cho các dự án khỏi môi trường thời tiết khắc nghiệt. Thường được ứng dụng cho nền kho, hồ xử lý nước thải, mái hoặc sàn cho nhà máy sản xuất, trung tâm thương mại, vv.

2. Có tính kháng khuẩn, không bụi, dễ vệ sinh nên được áp dụng nhiều cho các nhà máy thực phẩm, bệnh viện, phòng nghiên cứu.

3. Có khả năng cách điện nên epoxy được ứng dụng để sơn lót sàn, tường hoặc dùng làm keo cách điện sử dụng trong các nhà máy điện.

4. Dễ dàng trong việc bảo trì hay sửa chữa lại nền epoxy cũ, giúp kéo dài hạn sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn.

5. Nhựa epoxy có tính linh hoạt, độ bóng và độ trong suốt cao nên thường được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành mộc, trang sức, nội thất, trang trí, vv.

Những điểm hạn chế cần lưu ý trong qua trình thi công và bảo quản epoxy

  • Trước khi thi công phần sơn phủ epoxy, cần chuẩn bị bước xử lý nền thật tốt vì chúng sẽ quyết định phần lớn chất lượng cho một lớp nền bền đẹp.
  • Vật liệu epoxy sẽ có mùi khá nồng nên bạn cần thiết phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ chuyên dụng như ủng, găng tay, khẩu trang. Bên cạnh đó cần đảm bảo tỷ lệ pha trộn giữ các chất đúng với khuyến cáo của người cung cấp đã đưa ra để hạn chế tình trạng thay đổi tính chất sản phẩm, phản ứng sinh ra nồng độ chất độc hại cao.
  • Bảo quản epoxy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng trực tiếp và nơi có độ ẩm quá cao. Đậy kín sau khi sử dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sau bài viết này, nếu các bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu biết thêm thông tin về các giải pháp bảo vệ, chống ăn mòn ưu việt và phù hợp nhất cho dự án xây dựng của mình. Vui lòng gọi điện trực tiếp đến số Hotline CSKH: 090.8877.898 hoặc liên hệ qua Email: anhthu@viettinh.com.vn, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG VIỆT TINH XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN